Vào hồi tháng 3 năm nay, hãng Mitsubishi đã xác nhận việc bổ sung phiên bản hybrid tiết kiệm xăng hơn cho dòng MPV cỡ nhỏ Xpander. Theo đó, Mitsubishi Xpander Hybrid sẽ được lắp ráp tại nhà máy ở Indonesia.
Không chịu thua thém đối thủ Mitsubishi Xpander, dòng MPV 7 chỗ Suzuki Ertiga cũng chuẩn bị có thêm phiên bản hybrid tương tự. Theo tờ CNN Indonesia, thông tin này đã bị rò rỉ qua tài liệu thuyết trình của Bộ trưởng Bộ Công nghiệp nước này là ông Agus Gumiwang Kartasasmita tại Hội nghị các nhà đầu tư năm 2021 diễn ra trực tuyến vào hôm 14/7 vừa qua. Trong bản thuyết trình này, hãng Suzuki đã vạch ra kế hoạch chế tạo phiên bản hybrid của 2 mẫu xe Ertiga và XL7.
Suzuki Ertiga rục rịch có thêm phiên bản hybrid mới

Cũng giống như Mitsubishi Xpander, phiên bản hybrid của cặp đôi Suzuki Ertiga và XL7 sẽ được lắp ráp tại Indonesia. Dự kiến, hãng Suzuki sẽ đầu tư khoảng 1,2 nghìn tỷ Rupiah (khoảng 1,9 nghìn tỷ đồng) cho kế hoạch “điện hóa” hai mẫu xe ăn khách của mình.
Hiện thông số cụ thể của Suzuki Ertiga và XL7 phiên bản hybrid mới vẫn chưa được hé lộ. Chỉ biết rằng, 2 mẫu xe này sẽ không được trang bị hệ truyền động hybrid đúng nghĩa như Mitsubishi Xpander. Thay vào đó, Suzuki Ertiga và XL7 sẽ chỉ dùng hệ truyền động mild hybrid.
Vào năm 2017, hãng Suzuki từng tung ra phiên bản hybrid của Ertiga tại thị trường Indonesia. Vào thời điểm đó, xe sử dụng hệ truyền động bao gồm máy dầu tăng áp, dung tích 1.3L kết hợp với máy phát điện kiêm bộ đề ISG. Ngoài ra, Suzuki Ertiga Diesel-Hybrid còn có hệ thống phanh tái sinh năng lượng và hệ thống tự động tắt máy tạm thời.
Dự đoán, Suzuki Ertiga và XL7 phiên bản hybrid cũng sẽ được trang bị hệ truyền động tương tự hoặc nâng cấp. Tuy nhiên, thay vì dùng động cơ diesel tăng áp, Suzuki Ertiga và XL7 phiên bản hybrid có thể được trang bị máy xăng hút khí tự nhiên.
Dự kiến, Suzuki Ertiga phiên bản hybrid sẽ chính thức ra mắt thị trường Indonesia vào năm sau. Đến năm 2023, Suzuki XL7 phiên bản hybrid mới trình làng.
Suzuki XL7 Hybrid sẽ ra mắt vào năm 2023

Được biết, không chỉ có Mitsubishi và Suzuki dự định sản xuất cũng như bán xe hybrid tại Indonesia. Ngoài 2 thương hiệu này, còn có Toyota và Honda “chung chí hướng”.
Trước đó, hãng Toyota đã hé lộ kế hoạch đầu tư 28 nghìn tỷ Rupiah (khoảng 44,2 nghìn tỷ đồng) để sản xuất 10 mẫu xe hybrid tại nhà máy ở Indonesia. Ngoài ra, Toyota còn dự định sản xuất cả mẫu SUV hạng sang Lexus UX300e ở Indonesia. Trong khi đó, Honda dự định đầu tư 5,2 nghìn tỷ Rupiah (khoảng 8,25 nghìn tỷ đồng) để sản xuất xe dùng mô-tơ điện tại Indonesia.



Thảo luận
Chưa có bình luận nào.
Hãy bắt đầu cuộc trò chuyện và trở thành người phản hồi đầu tiên.
Có thể bạn quan tâm
Sắp bán ở Việt Nam, Hyundai Palisade 2026 thêm bản "all-black" đáng trông chờ
Biến thể Palisade Hybrid cao cấp nhất mang phong cách đen tuyền từ ngoài vào trong, dành cho những khách hàng muốn chiếc SUV cỡ lớn sang trọng pha chút độc đáo.
Pagani Huayra vẫn chưa dừng cuộc chơi: Ra mắt bản Derecho số sàn với động cơ V12 hơn 850 mã lực
Dù Utopia đã trở thành mẫu xe kế nhiệm, Pagani vẫn tiếp tục khai thác nền tảng Huayra thông qua các dự án chế tác đặc biệt. Mới nhất là Huayra 70 Derecho, mẫu hypercar độc bản gây chú ý với hộp số sàn 7 cấp và động cơ V12 tăng áp kép.
Land Rover Defender Octa nâng cấp công nghệ: Màn hình lớn hơn, bổ sung tính năng hỗ trợ off-road
Phiên bản cập nhật của Land Rover Defender Octa mang đến một số thay đổi về thiết kế, công nghệ và trang bị, trong khi hệ truyền động V8 635 mã lực cùng các đặc tính vận hành vẫn được giữ nguyên.
Dùng xe Nissan cũ để tạo nên Lamborghini Revuelto, nhóm YouTuber Việt gây tiếng vang trên báo Mỹ
Dự án chế tạo Lamborghini Revuelto từ một chiếc Nissan cũ của nhóm YouTuber Việt Nam vừa được truyền thông Mỹ nhắc đến nhờ quá trình thực hiện công phu kéo dài gần một năm.