Phiên bản nâng cấp giữa vòng đời của Suzuki XL7 đã chính thức xuất hiện tại một sự kiện ở Indonesia, qua đó hé lộ gần như toàn bộ diện mạo trước ngày ra mắt. Theo truyền thông địa phương, mẫu MPV này dự kiến trình làng tại Indonesia vào cuối tháng 7 trước khi được giới thiệu tại một số thị trường Đông Nam Á khác, trong đó có Việt Nam, vào cuối năm.

Khả năng XL7 facelift sớm có mặt trong nước càng được củng cố khi hồi đầu tháng 6, hai chiếc xe mang thiết kế mới đã được bắt gặp tại trung tâm thử nghiệm khí thải ở Việt Nam. Những chiếc xe này sở hữu ngoại hình tương đồng với phiên bản vừa lộ diện tại Indonesia.
Là bản facelift, Suzuki XL7 không thay đổi quá nhiều về tổng thể mà tập trung làm mới phần đầu xe. Điểm đáng chú ý nhất là lưới tản nhiệt được mở rộng, kéo dài xuống cản trước, kết hợp cụm đèn chiếu sáng LED và hốc đèn sương mù thiết kế lại theo phong cách vuông vức, hiện đại hơn. Trong khi đó, hãng vẫn chưa công bố những thay đổi bên trong khoang lái.

Tại Indonesia, XL7 mới được phân phối với ba phiên bản gồm Zeta, Beta Hybrid và Alpha Hybrid. Mỗi bản có cách phối ngoại thất riêng nhằm tạo sự khác biệt. Bản Zeta hướng đến phong cách đơn giản với tay nắm cửa cùng màu thân xe, mâm phay và giá nóc màu bạc. Beta Hybrid bổ sung tay nắm cửa mạ crôm, còn Alpha Hybrid mang diện mạo thể thao hơn nhờ hàng loạt chi tiết sơn đen như mâm xe, giá nóc, tay nắm cửa, nẹp cốp cùng cánh lướt gió phía sau cỡ lớn.

Những chiếc XL7 từng xuất hiện tại Việt Nam cũng có hai kiểu thiết kế ngoại thất khác nhau. Điều này cho thấy mẫu xe nhiều khả năng sẽ được bán với ít nhất hai phiên bản khi chính thức ra mắt trong nước.
Khoang nội thất vẫn duy trì cấu hình 7 chỗ ngồi quen thuộc. Ghế bọc nỉ kết hợp viền da, hàng ghế thứ hai có thể trượt và ngả lưng linh hoạt, trong khi hàng ghế cuối gập theo tỷ lệ 50:50 để mở rộng không gian chứa hành lý.
Hệ truyền động gần như không thay đổi. Suzuki tiếp tục sử dụng động cơ xăng mild-hybrid 1.5L cho công suất khoảng 105 mã lực và mô-men xoắn 138 Nm, đi kèm hộp số tự động 4 cấp, hệ dẫn động cầu trước cùng mô-tơ ISG và pin lithium-ion dung lượng nhỏ hỗ trợ tiết kiệm nhiên liệu. Mức tiêu hao công bố vào khoảng 5,2 lít/100 km.

Đợt nâng cấp lần này chủ yếu giúp XL7 sở hữu diện mạo hiện đại hơn mà vẫn giữ nguyên tính thực dụng vốn là thế mạnh của dòng MPV này. Khi được đưa về Việt Nam, mẫu xe sẽ tiếp tục cạnh tranh trong phân khúc với Mitsubishi Xpander, Hyundai Stargazer và Honda BR-V. Trong bối cảnh doanh số XL7 thời gian qua chưa thực sự nổi bật, phiên bản facelift được kỳ vọng sẽ giúp mẫu xe Nhật Bản cải thiện sức hút trên thị trường.



Thảo luận
Chưa có bình luận nào.
Hãy bắt đầu cuộc trò chuyện và trở thành người phản hồi đầu tiên.
Có thể bạn quan tâm
Chủ xe xăng VinFast được nhận voucher tối đa 80 triệu đồng khi mua xe điện
Bên cạnh các chương trình ưu đãi hiện hành, VinFast tiếp tục triển khai chính sách dành cho chủ xe xăng cũ nhằm khuyến khích chuyển đổi sang ô tô điện.
Toyota Camry Hybrid tại Việt Nam đổi tên phiên bản, bản tiêu chuẩn giảm 140 triệu đồng còn 1,32 tỷ đồng
Toyota Việt Nam giảm tới 140 triệu đồng cho phiên bản Camry Hybrid tiêu chuẩn, đưa giá khởi điểm xuống còn 1,32 tỷ đồng, đồng thời đổi tên hai phiên bản HEV từ tháng 7.
Loạt xe Subaru 'đại hạ giá'
Subaru đồng loạt áp dụng ưu đãi trong tháng 7, trong đó Forester nhập Thái giảm tới 360 triệu đồng, còn Crosstrek được điều chỉnh giá gần 240 triệu đồng.
Triệu hồi 666 chiếc Toyota Land Cruiser Prado và Lexus GX 550 tại Việt Nam
Một chi tiết điện tử quan trọng trên các xe Prado và GX 550 có thể hoạt động không ổn định, dẫn đến làm gia tăng nguy cơ gây tai nạn hoặc thương vong.