Max Verstappen kí hợp đồng kỉ lục trị với đội đua F1 Red Bull Racing

Bình luận · 342 Lượt xem

Đây là lần đầu tiên trong lịch sử có một tay đua kí một hợp đồng có giá trị và thời gian “khủng” như vậy với đội đua F1 Red Bull Racing.

Sau khi giành chức vô địch Formula 1 đầu tiên của mình trong mùa giải 2021 với Red Bull Racing, Max Verstappen đã quyết định gia hạn hợp đồng với đội thêm sau năm, đồng nghĩa với việc anh sẽ tiếp tục đồng hành cùng Red Bull Racing đến năm 2028, đánh dấu một trong những bản gia hạn hợp đồng dài nhất trong lịch sử F1. Đồng thời ghi danh Max sẽ là tay đua hiếm hoi gắn bó với F1 Red Bull Racing trong 13 năm liên tiếp. 

Verstappen đã tham gia Red Bull Racing từ năm 2016 sau khi được đôn lên từ đội đua vệ tinh của Red Bull là Toro Rosso, và kể từ đó, Max đã đạt được 20 chiến thắng chặng, 60 lần bước lên bục podium và chức vô địch năm 2021 – chức vô địch đầu tiên của F1 Red Bull Racing kể từ năm 2013.

Với thành tích đáng tự hào như vậy, thật khó tin khi Max Verstappen mới chỉ bước sang độ tuổi 24. Thi đấu cho sau năm tiếp theo cho Red Bull, lúc đó tay đua trẻ sẽ bước sang tuổi 30, khoảng thời gian mà các tay đua đều nghĩ đến chuyện giải nghệ. Sở dĩ nói như vậy bởi những nhà vô địch F1 trong quá khứ như Lewis Hamilton, Sebastian Vettel và Fernando Alonso hiện lần lượt là đã bước sang tuổi 37, 34 và 40, và tất cả họ đều “mập mờ” sẽ giải nghệ trong thời gian sắp tới.

Về phần tay đua trẻ người Hà Lan, anh rất vui  sau khi hoàn thành bản hợp đồng :”Tôi yêu đội đua này và thực sự rất vui khi được trở thành một phần của Red Bull Racing, vì vậy, tôi đưa ra quyết định ở lại Red Bull rất dễ dàng. Mục tiêu của tôi khi đến với Red Buill vào năm 2016 là giành chức được chức vô địch và chúng tôi đã làm được điều đó. Việc tiếp theo mà tôi cần làm đó là tiếp tục duy trì vị trí số một của mình trong thời gian dài nhất có thể”.

Còn với đại diện của Red Bull – giám đốc đội đua Christian Horner, cùng thể hiện sự hào hứng của mình khi Max sẽ đồng hành cùng đội đua trong thời gian dài sắp tới. Ông cho biết, Max là một phần quan trọng của đội đua cho kế hoạch dài hạn, và Red Bull sẽ cố hết sức để tạo ra một chiếc xe đua tốt nhất giúp Max duy trì được vị thế của mình.

Bình luận