Toyota Yaris Cross sẽ được mở bán tại Việt Nam

Bình luận · 673 Lượt xem

Toyota Yaris Cross đang rục rịch được đưa về Việt Nam, cạnh tranh với Hyundai Kona.

Cục sở hữu trí tuệ Việt Nam đã cấp chứng nhận bảo hộ kiểu dáng công nghiệp cho mẫu xe Toyota Yaris Cross hoàn toàn mới và thông tin này xuất hiện trong công báo sở hữu kiểu dáng công nghiệp số 404 (tháng 11/2021).

Toyota Yaris Cross chuẩn bị về Việt Nam

Theo đó, hãng xe Nhật Bản Toyota đã nộp đơn đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp về mẫu xe Yaris Cross ngày 4/10/2021 và được cấp chứng nhận vào tháng 11/2021.

Thông tin về mẫu xe Toyota Yaris Cross

Hiện tại các thông tin liên quan về mẫu xe này vẫn chưa được nhà phân phối chính thức là Toyota Việt Nam công bố.

Mẫu crossover Toyota Yaris Cross chính thức ra mắt thị trường vào cuối tháng 8/2020. Mẫu xe này được phát triển từ mẫu xe cỡ nhỏ Yaris dựa trên nền tảng TGA-B. Được biết, đây là mẫu xe được phát triển dành cho thị trường châu Âu nhưng hiện mẫu xe này đã được mở bán tại nhiều nơi như Nhật Bản, Philippines và Việt Nam sẽ là cái tên tiếp theo.

Mẫu xe này có kích thước kỹ thuật với chiều dài x rộng x cao lần lượt là: 4.180 x 1.765 x 1.560 (mm), chiều dài cơ sở 2.560 mm. Khoang hành lý của xe có dung tích 390 lít.

 

Toyota Yaris Cross có hai tùy chọn động cơ. Đầu tiên là động cơ 3 xi-lanh dung tích 1,5 lít, công suất 118 mã lực và mô-men xoắn 145 Nm. Đi kèm với động cơ này là hộp số vô cấp CVT và hệ dẫn động cầu trước hoặc hệ dẫn động 4 bánh với chế độ đa địa hình.

Thứ hai là bản hybird – sự kết hợp giữa động cơ xăng 1.5L và động cơ điện. Trong đó, động cơ xăng có công suất 90 mã lực và mô-men xoắn 120 Nm. Các con số tương ứng của động cơ điện là 79 mã lực và 104 Nm. Phiên bản này đi kèm hệ dẫn động cầu trước và tùy chọn hệ dẫn động 4 bánh.

 

Toyota Yaris Cross được trang bị màn hình đa thông tin LCD, ứng dụng SmartDeviceLink, tương thích Apple CarPlay và Android Auto.

Về trang bị an toàn, Toyota Yaris Cross cũng được nhà sản xuất ưu ái trang bị gói công nghệ an toàn Toyota Safety Sense, bao gồm các chức năng hiện đại như: công nghệ kiểm soát hành trình bằng radar ở mọi dải tốc độ, hỗ trợ giữ làn đường và hệ thống đèn pha thích ứng.

Tại thị trường Nhật Bản, Toyota Yaris Cross có giá bán 17.000 USD (khoảng 395 triệu đồng) cho phiên bản tiêu chuẩn và 26.600 USD (khoảng 616 triệu đồng) cho bản hybrid.

nguồn: Tạp chí đầu tư tài chính

Bình luận