BMW 3-Series 2023 chính thức ra mắt: “khuôn mặt” thiện cảm hơn, có màn hình cong, công nghệ ngập tràn

BMW 3-Series 2023 là phiên bản nâng cấp giữa vòng đời, sẽ xuất hiện tại các đại lý ở Mỹ vào cuối năm nay.

Sẽ không ngoa khi nói rằng 3-Series là dòng xe quan trọng nhất trong dải sản phẩm của BMW. Chính vì vậy, BMW đã không tiếc tay nâng cấp dòng 3-Series 2023 nhằm giúp chiếc hoàn thiện hơn, cũng như tăng sức cạnh trang với những đối thủ cùng phân khúc.

Ở phần đầu xe, 3-Series 2023 vẫn sở hữu lưới tản nhiệt hình quả thận đặc trưng mang màu đen tương phản, kích thước vừa phải không “quá lố”. Lưới tản nhiệt bên dưới lục giác mang màu sơn đen tưng tự, nở rộng ra hơn. Đèn pha LED tích hợp đèn ban ngày hình chữ L ngược thiết kế mảnh mai hơn so với thế hệ trước. 

Đuôi xe duy trì phong cách thiết kế tương tự đầu xe, đèn hậu ăn nhập với tổng thể xe và cũng đã nhỏ hơn so với thế hệ trước. Tấm khuếch tán gió ngoài mang đến hiệu quả về mặt khí động học còn giúp tô điểm cho hệ thống ống xả đôi đậm chất thể thao của xe. 

Biến thể M340i sẽ có thêm logo BMW Motorsport phong cách hoài cổ đặc biệt trên mui xe, cốp xe và nắp bánh xe nhằm tôn vinh, kỷ niệm 50 năm thành lập BMW M Performance.

Bước vào khoang lái, chúng ta sẽ bị choáng ngợp bởi màn hình cong kích thước “khổng lồ”: 12,3 inch cho màn hình tốc độ và 14,9 inch cho màn hình giải trí trung tâm được gắn liền với nhau. Ngoài màn hình cong, mẫu sedan hạng sang ăn khách của BMW còn có hệ thống lái mới nhất, chạy trên hệ điều hành iDrive 8, tăng khả năng nhận diện giọng nói với trợ lý ảo BMW thông minh hơn, có thể đóng/mở kính và cửa sổ trời, điều chỉnh điều hòa.

Dưới nắp capo, tùy chọn động cơ của 3-Series vẫn tương tự như thế hệ cũ: phiên bản 330i sử dụng động cơ 4 xy-lanh 2.0L tăng áp cho công suất 255 mã lực. Biến thể 330e sử dụng hệ dẫn động plug-in hybrid cho 288 mã lực. M340i mạnh mẽ nhất với động cơ I6 3.0L tăng áp của ra 382 mã lực.

330e và M340i có sẵn với hệ thống dẫn động bốn bánh xDrive, mâm 18 inch là kích thước tiêu chuẩn.

Giá bán vẫn chưa được BMW tiết lộ, dự kiến những chiếc 3-Series 2023 đầu tiên sẽ đến tay khách hàng Mỹ vào tháng 7 năm nay.

Bình luận