Piaggio Việt Nam lọt Top 50 Doanh nghiệp FDI tiêu biểu tại Giải thưởng Rồng Vàng 2022

Piaggio Việt Nam được vinh danh trong top 50 Doanh Nghiệp FDI tiêu biểu tại Lễ Công bố và Vinh danh các Doanh nghiệp FDI tiêu biểu tăng trưởng xanh năm 2021 nhận giải thưởng Rồng Vàng lần thứ 21.

Đây là hoạt động nằm trong chương trình Diễn đàn Nhịp cầu Phát triển Việt Nam 2022 (Vietnam Connect Forum) với chủ đề “Hội tụ nguồn lực, thúc đẩy tăng trưởng xanh và phát triển bền vững” do Bộ Ngoại giao và Vietnam Economic Times chủ trì phối hợp tổ chức.

Piaggio Việt Nam được vinh danh ở Top 50 Doanh nghiệp FDI tiêu biểu tại Giải thưởng Rồng Vàng 2022

Chương trình Golden Dragon Awards năm 2022 tập trung khảo sát và xét chọn các doanh nghiệp tiên phong đổi mới, sáng tạo, chuyển đổi xanh, ứng dụng công nghệ số  trong quy trình sản xuất, kinh doanh và quản trị doanh nghiệp. Các doanh nghiệp có chính sách và kế hoạch chủ động ứng phó trong bối cảnh covid, đảm bảo quyền lợi và sức khỏe cho người lao động, có chủ trương chính sách hóa, quy định hóa các nguyên tắc đảm bảo an toàn cho con người và môi trường xã hội, tôn trọng sự đa dạng, đề cao tính nhân văn và bao trùm trong chiến lược và kế hoạch hành động của Doanh nghiệp.

Năm 2022, Ban tổ chức nhận được hơn 600 đề cử và đơn vị đăng ký tham gia. Qua 2 vòng khảo sát và xét chọn, chương trình Golden Dragon Awards 2022 công bố và vinh danh TOP 10 và TOP 50 Doanh nghiệp FDI tiêu biểu ở 06 nhóm ngành, bao gồm:

–     Ngành công nghiệp chế biến, chế tạo

–     Công nghệ số dịch vụ số

–     Dịch vụ tài chính và bảo hiểm

–     Phát triển hạ tầng, khu công nghiệp và bất động sản

–     Giáo dục và chăm sóc sức khỏe

–     Nông nghiệp, thực phẩm và đồ uống

Piaggio đã thành công dẫn đầu tại thị trường Việt Nam trên nhiều khía cạnh: Tập đoàn khai phá phân khúc xe máy cao cấp, thương hiệu xe hai bánh đầu tiên áp dụng hệ thống phanh ABS và rất nhiều những giải phát công nghệ tiên tiến khác xuất phát từ mục tiêu an toàn và thân thiện với môi trường.

Chiến lược “Không tỳ vết” được đề ra từ giữa năm 2017 bởi ông Gianluca Fiume – Phó Chủ tịch Piaggio Châu Á Thái Bình Dương kiêm Tổng Giám đốc Piaggio Việt Nam là nền móng cho sự phát triển bền vững của Piaggio khu vực Châu Á nói chung và tại Việt Nam nói riêng.

Tính từ đầu năm 2022 đến nay, công ty Piaggio Việt Nam đã được vinh danh tại Giải thưởng Châu Á Giải thưởng “Nơi làm việc tốt nhất Châu Á 2021” Giải thưởng Doanh nghiệp Châu Á Thái Bình Dương 2021 – hạng mục Doanh nghiệp Xuất sắc, và top 50 doanh nghiệp FDI tại Giải Thưởng Rồng Vàng 2022. Đây chính là sự ghi nhận cho những nỗ lực không ngừng nghỉ của toàn thể cán bộ công nhân viên của Piaggio tại Việt Nam và khu vực Châu Á Thái Bình Dương trong suốt 5 năm qua trong việc thực hiện chiến lược “Không tỳ vết”. Chiến lược này đã giúp Piaggio đạt được nhiều hơn những thành tựu trên nhiều khía cạnh. Mặc dù bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh toàn cầu, Piagio Châu Á Thái Bình Dương vẫn liên tiếp phá vỡ các kỷ lục hàng năm về sản lượng sản xuất và kết quả hoạt động kinh doanh tốt nhất tại các thị trường trọng điểm trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

Bình luận