VinFast sẽ có 8 xe điện vào 2019, Klara chưa phải hiện đại nhất

Với 8 mẫu xe điện có mặt trong năm 2019, nhà máy VinFast cũng sẽ dần nâng công suất từ 250.000 xe/năm lên 500.000 xe/năm.

Dự kiến đến hết năm 2019, VinFast sẽ giới thiệu thêm 7 mẫu xe điện nữa bên cạnh chiếc Klara. Mặc dù có thiết kế khá đẹp và sở hữu nhiều tính năng nhưng Klara mới chỉ là mẫu xe hạng trung. Trong số 7 chiếc xe sẽ được VinFast ra mắt vào năm sau, có 1 chiếc thuộc phân khúc siêu cao cấp, 2 chiếc cao cấp và 3 chiếc xe đạp điện và xe máy điện phù hợp cho đối tượng học sinh.

xe điện vinfast

Giống như Klara, dòng xe cao cấp và siêu cao cấp sắp tới của VinFast cũng có thiết kế kỹ thuật và công nghệ châu Âu, có khả năng chống nước cao. Theo VinFast, 3 chiếc cao cấp và siêu cao cấp sẽ có hệ thống khung gầm được cấu tạo liên hợp giữa khung ống và vỏ chịu lực lần đầu tiên xuất hiện ở một mẫu xe 2 bánh. Đặc biệt, xe sử dụng động cơ với dây đai truyền thống hoặc xích thể thao như xe đốt trong, cho khả năng tăng tốc tốt từ 0 – 50 km/h dưới 4 giây và đạt tốc độ tối đa 70 – 100 km/h.

xe điện vinfast

Trong khi Klara có 2 phiên bản sử dụng pin li-ion hoặc ắc quy chì, những chiếc xe máy điện cao cấp và siêu cao cấp sắp tới của VinFast chỉ sử dụng pin li-ion hiệu năng cao cho quãng đường di chuyển tối đa lên tới 300 km, gấp khoảng 3 lần so với Klara. Nếu sử dụng trạm sạc nhanh của VinFast tại các địa điểm VinMart+, sau 15 phút sạc xe có thể di chuyển được 40 – 50 km.

Ngoài ra, do thuộc vào phân khúc cao cấp nên những chiếc xe này cũng được trang bị màn hình smartscreen với nhiều cảm biến thông minh mang lại nhiều tiện ích như định vị qua GPS, khóa và mở khóa từ xa, đồng bộ dữ liệu hành trình và lái xe với smartphone, tìm trạm sạc, trạm thuê pin, trạm dịch vụ, báo tình huống khẩn cấp.

xe điện vinfast

Ngoài dòng cao cấp/siêu cao cấp, trung cấp (như Klara), sẽ có tới 3 chiếc xe máy điện/xe đạp điện dành cho đối tượng học sinh hoặc những khách hàng có nhu cầu xe điện cơ bản. Dòng xe này sử dụng động cơ Đức hoặc động cơ do VinFast làm chủ công nghệ cho tốc độ tối đa 45 km/h với độ bền và khả năng tiết kiệm năng lượng cao. Bộ pin li-ion của xe cho phép xe chạy được tối đa 70 – 80 km sau mỗi lần sạc. Tính năng đặc biệt của dòng xe này là phụ huynh có thể theo dõi được hoạt động của xe, có thể bao gồm vị trí GPS. Xe điện học sinh của VinFast cũng có khả năng chống nước và lội nước giống như các xe điện khác của VinFast.

Bình luận