Đội đua Aprillia MotoGP lạc quan sau chặng đua tại Indonesia

Tayu đua chủ lực Aleix Esparago của Aprillia MotoGP dễ dàng lọt vào top 10 và vòng phân loại Q2.

Aleix Espargaró tiến thẳng đến vòng phân loại Q2 một cách dễ dàng nhờ vào vị trí thứ 7 trong phiên đua thử. Tại đây, Aleix đã có màn thể hiện cực kỳ tốt trước khi một vụ tai nạn ở lượt số 10, dù may mắn không gây hại cho tay đua nhưng đã khiến anh ấy phải rời cuộc đua khi chỉ còn hơn hai phút nữa là kết thúc phiên. Anh ấy sẽ xuất phát từ hàng thứ tư trong cuộc đua chính với sự tự tin có được nhờ vào tốc độ và khả năng làm chủ chiếc RS-GP.

Và đó cũng là sự tự tin mà Maverick Viñales vẫn đang tìm kiếm. Sau khi bị buộc phải tham gia phân loại Q1, tay đua người Tây Ban Nha đã không thể giành lấy một trong hai vị trí cao nhất để có một suất ở các hàng đầu. Anh kết thúc phiên với thời gian 1’32.006 và xuất phát ở hàng thứ bảy trong cuộc đua chính thức.

Cơn bão nhiệt đới ập đến nửa giờ trước khi bắt đầu là một đòn giáng mạnh vào chặng MotoGP đầu tiên trên đường đua Mandalika Indonesia mới, khiến cuộc đua phải giảm xuống bảy vòng. Aleix Espargaró, luôn nằm trong số những người nhanh nhất trong điều kiện khô ráo, thể hiện kỹ năng tuyệt vời của mình khi thích ứng tốt với điều kiện đường đua ẩm ướt khắc nghiệt ở Mandalika. Sau một khởi đầu không thật sự hoàn hảo, Aleix vướng vào một pha va chạm trong vòng đua mở màn và tụt xuống khá nhiều bậc, nhưng kể từ đó tay đua này bắt đầu giành lấy những vòng đua nhanh và ổn định với sự tự tin rất lớn vào chiếc RS-GP của mình. Aleix đã cố gắng vượt qua Darryn Binder, Bastianini, người em trai Pol, Álex Márquez và Bagnaia, qua đó cán đích ở vị trí thứ 9 một cách đầy vững vàng, dù có chút hối tiếc về việc không thể tránh khỏi va chạm trong vòng đầu tiên để rồi ngay lập tức đánh mất những vị trí tốt nhất.

Maverick Viñales đã có phần khởi động tuyệt vời trên đường nhựa khô và tìm thấy sự tự tin trên chiếc RS-GP sau một vài thay đổi đáng kể với thiết lập xe. Ở cuộc đua chính, sau một khởi đầu tồi tệ, anh ấy tụt lại ở phía sau, nhưng cuối cùng đã có thể tìm lại nhịp điệu của mình. Thật không may, Maverick chỉ dừng lại ở vị trí thứ 15, nằm ngoài top tính điểm. Tuy nhiên, Maverick đã rời Mandalika sau khi có một bước tiến quan trọng trong quá trình trưởng thành của mình ở Aprilia. 

Sau chặng đua, hai tay đua của Aprillia đã có những chia sẻ đầy lạc quan về chặng đua Indonesia. Aleix Espargaró “Đây là một cuộc đua rất khó khăn vì điều kiện thời tiết và vì trong vòng đua đầu tiên, tôi nhận ra mình chỉ đứng thứ hai mươi do va chạm với Álex Márquez. Thật khó để ở lại trong nhóm và tầm nhìn cũng cực kỳ kém. Nhưng chiếc xe đã hoạt động tốt. Độ bám đường không hề tệ và đó là tiền đề để tôi bắt đầu giành lại những vị trí đã mất. Trong bảy vòng đua cuối cùng, tôi đã vượt qua khá nhiều tay đua khác. Tiếp tục cán đích trong top 10 vào ngày Chủ nhật đầy khó khăn như vậy là một kết quả tốt.”

Còn Maverick Vinales, anh lại thể hiện sự hào hứng hướng tới chặng đua tiếp theo:”Mặc dù kết quả chắc chắn không như chúng tôi mong muốn, nhưng đó là một ngày cuối tuần lạc quan. Hôm nay đánh dấu một bước phát triển quan trọng nhất đối với tôi kể từ khi gia nhập Aprilia bởi vì chúng tôi đã tìm thấy một thiết lập thực sự tốt giúp tôi có thể chạy nhanh trong phần khởi động và cũng cảm thấy thoải mái ngay cả trong điều kiện ẩm ướt. Tôi hài lòng với những gì đã làm được ở đây. Chúng tôi đang tiến một bước gần hơn đến thành tích tốt nhất qua mỗi vòng đấu. Tôi rất nóng lòng được đến Argentina để duy trì những bước tiến tích cực này.”

Bình luận