Volkswagen sắp mua đứt Audi

Volkswagen đang muốn mua nốt 0,36% cổ phần còn lại của Audi hiện đang được nắm giữ bởi các cổ đông thiểu số. Nếu điều này thành hiện thực Volkwagen (VW) sẽ nắm toàn bộ 100% cổ phần của Audi.

 

Hiện tại, Volkswagen đang sở hữu 99,64% cổ phần của Audi và tập đoàn xe hơi này đang muốn thâu tóm toàn bộ 100% cổ phần của thương hiệu “4 vòng tròn” nổi tiếng. Theo báo chí quốc tế, chiến lược quan trọng đang được Volkswagen (VW) thực hiện là “squeeze-out” hay còn gọi là chiến lược “bóp nghẹt” các cổ đông thiểu.

Nghị quyết về chiến lược “squeeze-out” dự kiến sẽ được thông qua tại Đại Hội đồng thường niên của Audi năm nay, với lịch ban đầu diễn ra vào ngày 14/5/2020 nhưng hiện đã bị hoãn lại đến tháng 7 hoặc tháng 8.

Thực tế, Audi từ lâu đã là một trụ cột RD trong Tập đoàn Volkswagen, thiết lập các quy chuẩn về mặt khí động học, kết cấu khung gầm bằng các vật liệu nhẹ, công nghệ truyền động ly hợp kép và hệ dẫn động bốn bánh.

Ông Herbert Diess, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn VW, cho biết: “Để thích ứng với những biến động mạnh mẽ của ngành công nghiệp ô tô thế giới, chúng tôi đang tập hợp những thế mạnh của mình trong Tập đoàn Volkswagen và định vị nó để làm thế mạnh cạnh tranh cho tương lai. Riêng thương hiệu xe Audi với CEO mới là Markus Duesmann sẽ đảm nhiệm vị trí dẫn đầu nghiên cứu và phát triển trong Tập đoàn”.

Bình luận