Volvo XC90 Recharge – Chiếc PHEV sức kéo 709 Nm duy nhất tại VMS 2022

Volvo XC90 Recharge là mẫu xe duy nhất tại triển lãm VMS 2022 vừa chạy xăng vừa chạy điện.


 

Tại VMS 2022, Volvo Car Vietnam ra mắt bộ sưu tập xe mới gồm 7 mẫu xe Volvo, tất cả đều có điểm chung là xe điện hóa (hybrid hoặc hybrid sạc điện) và sử dụng gói trang bị cao cấp nhất (Ultimate) của Volvo trên toàn cầu.


Trong nhóm trên, cái tên đáng chú ý nhất không gì khác ngoài Volvo XC90 Recharge Ultimate – SUV chủ lực cỡ lớn được hybrid hóa của thương hiệu Thụy Điển.


Thay đổi lớn nhất giữa Volvo XC90 Recharge và bản thường tới từ hệ thống truyền động khi mô tơ điện được bổ sung trợ lực cho khối động cơ T8 giúp tăng tổng công suất xe lên ngưỡng 462 mã lực cho phép xe tăng tốc từ 0 lên 100 km/h trong 5,4 giây. Phiên bản này còn có khả năng vận hành tạm thời không cần nhiên liệu một khoảng 77 km.

Phần ngoại thất của Volvo XC90 Recharge Ultimate mang đặc trưng của thiết kế Scandinavian đương đại với nhiều yếu tố đặc trưng xuất hiện trở lại như cụm đèn LED Thor Hammer cho khả năng tự điều chỉnh góc chiếu thông minh bên cạnh lưới tản nhiệt mạ chrome.

Ở hướng đối diện, cụm đèn hậu vẫn giữ được nét truyền thống với đường cong chạy dọc lên nóc đuôi xe. cứng cáp kết hợp với thanh kép đôi dọc tạo nên nét truyền thống cổ điển. Cản sau được trang bị thêm nẹp chrome phía sau thay thế cho ốp ống xả kép trước đây.

Bước chân vào cabin, người dùng sẽ được tiếp cận ghế bọc da Fine Nappa cao cấp có đục lỗ thoáng khí làm mát, riêng hàng ghế trước chỉnh được 8 hướng với các chức năng nâng đỡ đùi, đệm lưng và đệm hông. Một số điểm nhấn khác có thể kể đến màn che chống nắng, điều hòa cảm ứng, ghế dễ dàng di chuyển lên xuống, cửa sổ trời toàn cảnh hay dàn 19 loa cao cấp Bowers Wilkins…

Có thể thấy mặc dù không thể giải quyết hoàn toàn và triệt để vấn đề môi trường ở hiện tại, song Volvo cam kết đang đẩy nhanh quá trình điện khí hóa, chuyển đổi thành thương hiệu xe thuần điện trong tương lai.

Bình luận