Lamborghini Urus PHEV xuất hiện khi đang chạy thử

Những bức ảnh mới nhất cho thấy phần đầu xe chi tiết hơn. Đồng thời, khẳng định chiếc xe sử dụng hệ thống truyền động V8 hybrid.

Mới đây, Lamborghini Urus PHEV đã xuất hiện một lần nữa. Vẫn ẩn dưới lớp ngụy trang, nhưng những bức ảnh cung cấp cái nhìn rõ ràng nhất về chiếc SUV mới. Mặc dù giới truyền thông vẫn chưa nhận lịch ngày ra mắt chính thức hoặc thông tin chi tiết về chiếc xe, nhưng trong lần xuất hiện mới nhất, một số chi tiết đã được hé lộ. 

Những bức ảnh tiết lộ một số khác biệt nhỏ giữa Lamborghini Urus 2023 và mẫu xe hybrid. Đèn pha dường như thuôn nhọn về phía trên lưới tản nhiệt được sửa đổi và các hốc hút gió phía dưới có hình dạng rõ ràng hơn. Mui xe trông phẳng hơn nhưng vẫn giữ được phần lõm độc đáo phía trên huy hiệu trên mặt ca-pô.

Phía sau vẫn giữ nguyên đèn hậu của mẫu xe hiện tại, với ống xả bốn đầu. Kiểu dáng này phù hợp với những gì chúng ta đã nghe nói về hệ thống truyền động được chia sẻ với Porsche Panamera Turbo S E-Hybrid. Kết hợp động cơ V8 4.0 lít tăng áp kép với một động cơ điện, Urus dự kiến ​​sẽ tạo ra công suất từ ​​675 đến 820 mã lực.

Porsche Panamera đạt hiệu suất 690 mã lực được trang bị hộp số tự động ly hợp kép 8 cấp và có thể đạt vận tốc 96 km/h trong 2,7 giây trước khi đạt tốc độ tối đa khoảng 315,4 km/h. Những con số này có thể so sánh với Urus hiện tại, sử dụng cùng động cơ V8 và hộp số 8 cấp mà không có động cơ điện. Điều này hợp lý khi cho rằng mô hình hybrid sẽ còn nhanh hơn nữa.

Các la-zăng của phiên bản Urus lai điện trông giống như loại 22 inch cấu hình thấp trên Urus hiện tại, được bọc bằng lốp cao su 285/40ZR-22 ở phía trước và 325/35ZR-22 ở phía sau. Tuy nhiên, chiếc hybrid đang sử dụng cao su Bridgestone thay cho Pirelli P Zeros được sử dụng trên mẫu xe hiện hành. Điều đó có thể có nghĩa là hybrid sẽ có các loại lốp khác để hỗ trợ lực cản lăn.

 

Chia sẻ nền tảng với Audi Q8, Porsche Cayenne và Bentley Bentayga, Urus là chiếc SUV đầu tiên của Lamborghini kể từ LM002 của những năm 1980. Giống như người tiền nhiệm "Rambo Lambo", Urus là một chiếc xe địa hình rất với những tính năng hiệu suất cao, giúp nó có khả năng đánh bại một chiếc Porsche 718 trên đường đua.

Bình luận