Ford EcoSport sẽ quay trở lại?

Hiện đang có những đồn đoán Ford EcoSport - chiếc SUV cỡ nhỏ của hãng xe Mỹ - sẽ quay trở lại thị trường châu Âu.

Là một phần trong chiến lược của mình, Ford đang nỗ lực mang trở lại chiếc EcoSport tại nhiều thị trường toàn cầu khởi đầu là ở Châu Âu.

Thậm chí ngay ở Ấn Độ, một thị trường rất gần với Việt Nam, Ford đã nộp bằng sáng chế thiết kế mới "có vẻ" là EcoSport thế hệ mới. Mặc dù chưa có xác nhận chính thức nhưng dự kiến ​​nó sẽ ra mắt ở châu Âu vào năm 2025.

Theo xu hướng của nền công nghiệp xe hơi hiện đại, Ford EcoSport mới sẽ chuyển sang sử dụng động cơ xăng hybrid cũng như rất có thể là một phiên bản chạy thuần điện.

Tại thị trường châu Âu, EcoSport thế hệ mới sẽ lấp đầy khoảng trống do việc ngừng sản xuất các mẫu xe như Ford Fiesta và Focus. EcoSport trước đó được sản xuất tại nhà máy Craiova ở Romania, thế hệ mới nhiều khả năng sẽ được sản xuất tại nhà máy Valencia của Ford ở Tây Ban Nha.

Ford EcoSport là một trong những lựa chọn SUV phổ thông ở châu Âu. Được định vị ở phân khúc thấp hơn Ford Puma, doanh số của EcoSport trước đây từng đạt mức 50.000 chiếc mỗi năm ở châu Âu. 

Dấu hiệu cho kế hoạch sản xuất này đã được chính Ford gợi ý, khi hãng từng xác nhận sẽ sản xuất một "mẫu xe đa năng lượng mới" tại nhà máy này mà không tiết lộ thông tin chi tiết về nó. Thuật ngữ "đa năng lượng" gợi ý rằng mẫu xe này sẽ có sẵn các hệ động lực khác nhau - được bán cả với động cơ xăng, hybrid và biến thể chạy hoàn toàn bằng điện.

Bình luận