BMW Việt Nam sẽ phân phối hai mẫu sedan hiệu năng cao BMW M3 và BMW M4

Thaco sẽ phân phối chính thức hai mẫu xe hiệu năng cao BMW M3 và BMW M4 tại thị trường Việt Nam. Tuy nhiên nếu để ý đến tần suất các hoạt động mang tính khuếch trương của thương hiệu này, có lẽ đây là điều cũng không có gì

Liên tiếp những động thái mới từ Thaco cho thấy thời điểm cặp xe hiệu năng cao BMW M3 và BMW M4 sẽ sớm có mặt tại Việt Nam. Thời điểm hiện tại, mẫu xe hiệu năng cao duy nhất có trong danh mục sản phẩm của BMW Việt Nam là chiếc SUV PHEV- BMW XM (với giá bán 11 tỷ đồng), đây là Mẫu xe Flagship của thương hiệu BMW M.

Một điều đáng quan tâm, nhiều khả năng các mẫu BMW M3 và BMW M4 tại Việt Nam sẽ là những phiên bản cao cấp nhất được phát triển theo dạng Cá nhân hoá chứ không phải là những phiên bản sản xuất hàng loạt.

Trên thế giới BMW M3 có các phiên bản; Sedan Tiêu chuẩn, Competition và Competition xDrive – đây là phiên bản dự kiến về Việt Nam, hiện có giá bán tại Mỹ là gần 120.000 USD.

Tương tự, BMW M4 có các phiên bản: Coupé Tiêu chuẩn, Competition Coupé, và Competition xDrive Coupé – phiên bản dự kiến về Việt Nam, hiện có giá bán tại Mỹ là gần 125.000 USD.

Đáng quan tâm, có vẻ BMW tại Việt Nam đang trong quá trình “lột xác” thực sự lắng nghe và thấu hiểu tâm lý người dùng, định vị hình ảnh và đẳng cấp thương hiệu tốt hơn, thay vì giai đoạn “Đồng phục vàng Ngân vang tiếng hát" trong giai đoạn đầu.

Điều này thể hiện khá rõ với việc định vị và đưa về hai mẫu xe hiệu năng cao, với nhiều lựa chọn tập trung vào việc Cá nhân hoá; Gói ngoại thất M-Carbon, Gói lựa chọn ghế xe đua M-Carbon Bucket Seats, Gói lựa chọn vận hành M-Driver, Gói lựa chọn M-Race Track. Tổng giá trị của các gói phụ kiện dành cho BMW M3 và BMW M4 tại Việt Nam có thể sẽ lên tới mức chi phí 1 tỷ đồng.

Hiện tại, BMW M3 Competition xDrive sử dụng động cơ I6 3.0L M TwinPower Turbo với mã động cơ S58 đi kèm hộp số tự động M Steptronic 8 cấp và hệ thống dẫn động bốn bánh toàn thời gian M xDrive. Trang bị này giúp chiếc sedan M3 có công suất tối đa 510 mã lực và momen xoắn cực đại 650 Nm tại 2.750 – 5.500 vòng/phút cùng khả năng tăng tốc từ 0 – 100 km/h hết 3,5 giây trước khi đạt tốc độ tối đa 250 km/h.

Trong khi đó chiếc BMW M4 coupé cũng sử dụng động cơ, hộp số và hệ dẫn động tương tự với chiếc BMW M3 nhưng đạt công suất đầu ra cao hơn, là 530 mã lực và momen xoắn cực đại 650Nm tại dải vòng tua rộng hơn: từ 2.750 – 5.730 vòng/phút. Trang bị này giúp chiếc coupé M4 có khả năng tăng tốc từ 0 – 100 km/h hết 3,5 giây trước khi đạt tốc độ tối đa 250 km/h

Dự kiến nếu mọi việc thuận lợi, BMW M3 sedan và BMW M4 coupé sẽ ra mắt ngay trong quý 2/2024 này.

Bạn nghĩ cặp đội BMW M3 và BMW M4 này sẽ có giá bán bao nhiên tiền tại Việt Nam? Sẽ là một con số rất khó đoán nhưng một điều lý thú nho nhỏ khi đội ngũ BMW Việt Nam đã đưa những cái tên nổi tiếng không kém vào "tầm ngắm", với dải giá bán khá rộng như Porsche 911 Carrera, Porsche 718 Cayman S, Mercedes-Benz GT 534Matic...

Theo Thế Giới Phương Tiện

Bình luận