Được định hướng dành riêng cho thị trường quê nhà Nhật Bản, dòng minivan mới của Toyota sẽ có màn ra mắt chính thức tại Triển lãm Tokyo 2019 diễn ra vào ngày 24/10 tới đây. Tên gọi GranAce là sự kết hợp của từ “gran” – mang nghĩa là lớn, mạnh trong tiếng Tây Ban Nha và “ace” – quân át chủ bài trong tiếng Anh.

Các thông số chiều dài x rộng x cao của của Toyota GranAce lần lượt là 5.300 x 1.970 x 1.990 m – dài hơn bản gốc HiAce 35 mm và rộng hơn 20 mm. Chiều dài cơ sở tương đương HiAce ở mức 3.210 mm, chiều cao cũng tương đồng do hai mẫu xe này sử dụng chung hệ thống khung gầm.

Những điểm nhấn về mặt thiết kế mà Toyota mang đến cho GranAce có thể kể đến như dải đèn chạy ban ngày công nghệ LED mới, cản trước được làm lại, lưới tản nhiệt được nới rộng kích cỡ và cụm đèn chiếu sáng khá bắt mắt ở cả phần đầu và đuôi xe.

Bước vào bên trong khoang lái, bảng điều khiển được thiết kế khá tương đồng với HiAce nhưng vật liệu nội thất đã được nâng cấp lên một tầm cao hơn cho phù hợp với một mẫu xe cao cấp. Hàng loạt chất liệu đắt tiền như da bọc trên ghế cùng ốp gỗ và nhôm trên táp lô/cửa được hãng xe Nhật sử dụng khá nhiều phía bên trong. Màn cảm ứng trung tâm có kích thước lớn hơn HiAce, các nút xoay điều khiển hệ thống điều hòa cũng có những khác biệt.


Toyota GranAce sẽ bán ra tại Nhật với hai cấu hình gồm cấu hình cao cấp 3 hàng 6 chỗ và cấu hình phổ thông 4 hàng ghế 8 chỗ. Một trong những đặc điểm nổi bật của chiếc minivan cao cấp này là khả năng cách âm cực tốt, dải đèn LED màu 2 bên cánh cửa cũng là một điểm nhấn giúp việc di chuyển cho hành khác vào ban đêm cũng trở nên dễ dàng hơn.
Cấu hình phổ thông 4 hàng ghế 8 chỗ.

Hệ truyền động của GranAce sử dụng động cơ diesel 2.8L đi kèm hộp số tự động 6 cấp. Thông số chính thức đến nay vẫn được hãng xe Nhật giữ kín. Hiện tại, trên chiếc HiAce động cơ này có 3 mức công suất là 154 hoặc 161 mã lực kèm mô-men xoắn cực đại 420 Nm và 175 mã lực kèm mô men xoắn 450 Nm.
Theo thông báo chính thức từ website của Toyota, mẫu minivan này sẽ được trang bị hệ dẫn động cầu trước trong khi hiện nay, các mẫu xe trong phân khúc này chỉ sử dụng dẫn động cầu sau.



Thảo luận
Chưa có bình luận nào.
Hãy bắt đầu cuộc trò chuyện và trở thành người phản hồi đầu tiên.
Có thể bạn quan tâm
Đối thủ của VinFast VF 2 đi 222km/lần sạc, nhận sạc AC lẫn DC, giá 232-258 triệu đồng
Bestune Xiaoma mới dùng pin LFP 18,11kWh, hỗ trợ cả sạc AC và DC, đã có camera lùi và ghế da, đắt hơn VinFast VF 2 tới 70 triệu đồng.
BMW iX3 L bản kéo dài ra mắt gần Việt Nam, pin lớn cho tầm hoạt động gần 920 km
BMW iX3 L gây chú ý với trục cơ sở hơn 3 m, pin tới 113,4 kWh và tầm hoạt động tối đa 919 km.
Bugatti vẫn nhận phục dựng Veyron sau 20 năm, khách hàng có thể làm lại gần như toàn bộ chiếc xe
Bugatti vẫn nhận phục dựng những chiếc Veyron đã 20 năm tuổi, với khả năng làm mới từ ngoại thất, nội thất đến các chi tiết kỹ thuật.
BYD Sealion 6 có thêm phiên bản pin lớn, chạy điện xa hơn và sạc nhanh hơn
BYD Sealion 6 vừa có thêm bản mới với pin lớn hơn, sạc nhanh hơn, giá quy đổi khoảng 776 triệu đồng tại Thái Lan.