Thị trường Đông Nam Á chuẩn bị đón thêm một SUV đô thị

Với việc ra mắt Honda ZR-V, phân khúc SUV đô thị tại thị trường Đông Nam Á sắp có thêm thành viên mới.

Tại triển lãm Ô tô Quốc tế Gaikindo Indonesia (GIIAS) tới đây, Honda sẽ cho ra mắt mẫu SUV 5 chỗ cỡ nhỏ phát triển dựa trên mẫu BR-V với tên gọi ZR-V. Sau khi ra mắt, mẫu xe này sẽ cạnh tranh cùng Daihatsu Rocky và Toyota Raize trong phân khúc xe SUV đô thị.

Honda ZR-V chuẩn bị ra mắt

Ở đầu xe, Honda ZR-V 2022 được trang bị đèn pha tích hợp dải đèn LED định vị ban ngày với thiết kế hiện đại. Nằm giữa đèn pha là lưới tản nhiệt hình lục giác khá rộng với mắt lưới dạng bàn cờ. Bên cạnh đó là cản trước có thiết kế cứng cáp, nắp ca-pô rộng, kéo dài về phía sau và cột A không quá dốc.

Vòng sang bên sườn, chúng ta có thể bắt gặp đường chân kính hất lên ở cột D. Trong khi đó, cột D được sơn màu đen nhằm tạo hiệu ứng nóc “lơ lửng” cho xe.

Đằng sau, mẫu SUV hạng A này sở hữu cụm đèn hậu nằm ngang với tạo hình như những dấu gạch bên trong. Ngoài ra, đèn hậu còn được nối với nhau bằng dải đèn ở giữa. Ngay bên dưới đèn hậu còn có logo “RS”, ám chỉ việc mẫu SUV cỡ nhỏ này sẽ có phiên bản thể thao.

Hiện vẫn chưa có nhiều thông tin liên quan đến mẫu xe mới của hãng Honda. Dự đoán, mẫu xe được cho là SUV đô thị Honda ZR-V 2022 sẽ dùng chung cơ sở gầm bệ và động cơ với BR-V thế hệ mới.

Hiện nhà sản xuất ô tô Nhật Bản vẫn chưa tiết lộ về hệ truyền động của xe nhưng một số ý kiến cho rằng ZR-V sẽ chia sẻ động cơ DOHC i-VTEC 1.5L của BR-V cho công suất tối đa 121 mã lực và mô-men xoắn cực đại 145 Nm, đi kèm hộp số CVT.

Về trang bị an toàn, nhiều khả năng Honda ZR-V sẽ được cung cấp gói công nghệ Honda Sensing với một loạt các tính năng an toàn chủ động như phanh khẩn cấp tự động và điều khiển hành trình thích ứng.

Bình luận