Ford Ranger Raptor và Focus ST truy đuổi tội phạm cùng cảnh sát Anh

“Bộ đôi” Ford Ranger Raptor và Focus ST hiện đang trong quá trình được lực lượng cảnh sát Anh thử nghiệm để trở thành xe tuần tra nghiệp vụ tại nước này trong thời gian tới.

Lực lượng cảnh sát Vương quốc Anh hiện đang trong quá trình thử nghiệm hai mẫu xe hiệu suất cao của Ford bao gồm Ranger Raptor và Focus ST để cân nhắc việc đưa “bộ đôi” này gia nhập lực lượng xe nghiệp vụ.

Để thích ứng với nhiệm vụ quan trọng này, ngoài lớp decal vàng-xanh đặc trưng của xe cảnh sát, cả 2 mẫu xe của Ford đều được tinh chỉnh lại nhằm phù hợp với vai trò mới ở sở cảnh sát. Cả 2 cái tên trên đều đã được phân nhánh xe chuyên dụng là Ford Special Vehicle Preparation làm lại với phần cứng kèm phần mềm riêng hỗ trợ cho công việc của cảnh sát như đèn báo hiệu gắn trần và tản nhiệt, bộ đàm hay body kit bảo vệ riêng.

Ranger Raptor có lẽ không phải là mẫu xe thiên về tốc độ để truy đuổi tội phạm nhưng sẽ trở thành trợ thủ đặc lực của các cảnh sát trên các dạng địa hình khó. Mẫu bán tải hiệu suất cao sẽ là cỗ máy tuyệt vời để chinh phục các dạng địa hình off-road nhờ giảm xóc Fox hay chế độ lái Baja mang đến ưu thế vượt trội khi di chuyển trên cát, sỏi, bùn.

Vẫn tương tự các phiên bản Raptor thương mại, mang lại sức mạnh cho phiên bản cảnh sát vẫn là động cơ Bi-Turbo Diesel 2.0L i4 TDCi cho công suất 211 mã lực cùng mô-men xoắn cực đại 500 Nm.

Trái ngược với người anh em cùng nhà, phiên bản hiệu suất cao của Focus là Focus ST sẽ là ứng viên hoàn hảo cho các cuộc truy đuổi tốc độ cao ngoài đường nhựa hay cao tốc. Chiếc hot hatch này được kỳ vọng sẽ giúp cảnh sát tuần tra làm tốt nghiệp vụ của mình.

Những chiếc xe Ford sẽ được thử nghiệm bởi lực lượng cảnh sát trên khắp cả nước. Sở Cảnh sát South Wales là một trong số trong những đơn vị đầu tiên dùng thử hai chiếc xe này. Sau quá trình thử nghiệm, cảnh sát vương quốc Anh sẽ đưa ra quyết định chính thức.

Tại châu Âu, Anh nổi tiếng là quốc gia chuộng xe Ford nhất nhì khu vực này. Mẫu xe bán chạy nhất ở nước này trong nhiều năm trở lại đây tới từ thương hiệu Mỹ chính là chiếc Fiesta.

Bình luận