Bán tải đầu tay của Hyundai sẽ có phiên bản hiệu suất cao đối đầu Ford Ranger Raptor

Bình luận · 849 Lượt xem

Dẫu cho chiếc bán tải đầu tay của Hyundai vẫn còn chưa chính thức ra mắt nhưng hãng xe Hàn Quốc đã kịp ấp ủ kế hoạch sản xuất một phiên bản hiệu suất cao mạnh mẽ và dữ dằn hơn nhằm cạnh tranh với Ford Ranger Raptor.

Đã 5 năm trôi qua kể từ khi mẫu concept Hyundai Santa Cruz ra mắt, ngày mẫu bán tải đầu tiên của Hyundai trình làng vẫn chưa được xác định tuy nhiên Trong một buổi phỏng vấn gần đây với tờ Motoring, giám đốc phân nhánh hiệu năng cao Hyundai N Albert Biermann tiết lộ hãng xe Hàn đang cân nhắc tất cả các phương án phát triển liên quan đến dải sản phẩm tương lai, đồng thời úp mở về một phiên bản “hot” hơn của chiếc bán tải đầu tay nhằm cạnh tranh thực sự với Ford Ranger Raptor.

Biermann cho biết bên cạnh vẻ ngoài dữ dằn hơn, chiếc bán tải này sẽ sở hữu động cơ turbo 2.0 lít của i30 N tạo công suất 301 mã lực trở lên và hệ thống treo hành trình dài. Chiếc xe hoàn toàn có khả năng tăng tốc từ 0-100km/giờ dưới 7 giây.

Đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa có thông tin cụ thể gì chiếc xe bán tải phiên bản mạnh hơn của Hyundai. Phiên bản ý tưởng mang tên gọi Santa Cruz, được giới thiệu lần đầu tại Triển lãm ô tô Detroit 2015. Hồi cuối năm ngoái, công ty cho biết, họ sẽ sớm tung Santa Cruz ra thị trường sớm nhất có thể. Tuy nhiên, việc đưa một chiếc xe từ ý tưởng đến sản xuất thị trường không phải là điều dễ dàng.

Ford Ranger Raptor được xem như một “huyền thoại” ở Mỹ với mức doanh số cao. Những báo cáo gần đây cho biết, Ford đang chuẩn bị để nâng cấp Ranger thế hệ tiếp theo nhằm duy trì sức hấp dẫn của dòng xe này với thị trường.

Thông tin kể trên mới chỉ là những lời đồn đoán, nhưng nếu Hyundai có kế hoạch cung cấp cho xe bán tải của mình nhiều sức mạnh hơn, đi cùng hệ thống treo off-road và bán chiếc xe tải ở Mỹ, thì cuộc cạnh tranh này sẽ rất thú vị.

Thời điểm thích hợp nhất để ra mắt mẫu bán tải mới có lẽ sẽ rơi vào đầu 2021 khi xe ra mắt đồng loạt nhiều cấu hình khác nhau như cabin đơn, đôi hoặc đơn kéo dài. Xe hứa hẹn mở bán ở mọi khu vực Hyundai có mặt thay vì bị giới hạn tại một số thị trường như đối thủ Ford Ranger Raptor.

Theo Motor1

Bình luận