Hoãn chặng đua đua MotoGP đầu tiên tại Qatar vì dịch Covid-19

Do diễn biến phức tạp của dịch bệnh, cộng thêm Qatar phải hạn chế tiếp nhận các chuyến bay, đặc biệt là từ Italy, nên chặng đua mở màn mùa giải MotoGP năm nay – Grand Prix of Qatar phải hoãn lại.

Liên đoàn đua xe mô tô quốc tế (FIM), Hiệp hội các đội đua xe quốc tế (IRTA) và công ty thể thao Dorna đã lấy làm tiếc đưa ra thông báo hoãn chặng đua mở màn mùa giải MotoGP năm nay – chặng Grand Prix of Qatar.

Sự lây lan của dịch viêm đường hô hấp cấp do virus corona chủng mới gây ra (Covid-19) đã khiến Qatar phải thực hiện chính sách hạn chế đi lại, đặc biệt là đối với những người từ vùng dịch, như Italy. Tất cả hành khách đến thủ đô Doha của Qatar bay trực tiếp từ Italy, hoặc đã ở Italy trong 2 tuần qua, sẽ bị đưa thẳng đi cách li trong ít nhất 14 ngày.

Italy đóng vai trò quan trọng trong hệ thống giải MotoGP, nên chính sách hạn chế di chuyển nói trên khiến ban tổ chức phải đưa ra quyết định hoãn đua.

Vì các đội đua và các tay đua Moto2 và Moto3 hiện đã có mặt ở Qatar để tham gia chạy thử trên đường đua Losai International, nên hai hệ thi đấu này có thể sẽ vẫn diễn ra từ ngày 6-8 tới. Giải đua Idemitsu Asia Talent Cup cũng chưa có thông báo bị hủy.

Bình luận