Xe MPV tháng 3/2023: Xpander vững vàng ngôi vương

Với doanh số 2.288 xe bán ra, Mitsubishi Xpander tiếp tục duy trì ngôi vương phân khúc MPV giá rẻ tại Việt Nam trong tháng 3 vừa qua.

Theo báo cáo mới nhất của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), doanh số của các mẫu xe đã được công bố. Trong phân khúc MPV giá rẻ tiếp tục chứng kiến sự vững vàng của Mitsubishi Xpander trong phân khúc với doanh số lên đến 2.288 xe.

Doanh số bùng nổ trong tháng 3 cũng đánh dấu 3 tháng liền liên tiếp mẫu xe này dẫn đầu phân khúc MPV tại Việt Nam. Ngoài ra, với doanh số này Xpander tiếp tục nằm trong top 10 xe bán chạy nhất tháng của thị trường.
.
Trên thực tế, sức hút của Xpander tại thị trường Việt Nam đã được kiểm chứng khi thường xuyên nằm trong top đầu toàn thị trường. Thậm chí có những thời điểm của năm 2022 Xpander còn chiếm giữ ngôi vương doanh số của toàn thị trường Việt. Sang năm 2023, riêng tháng 2/2023, Xpander giữ vị trí thứ 2 toàn thị trường và chỉ kém vị trí dẫn đầu hơn 100 xe.

Rõ ràng càng bước về sau, cuộc chơi doanh số trong phân khúc MPV giá rẻ tại Việt Nam càng định hình rõ là Xpander và những mẫu xe còn lại. Cộng dồn 3 tháng đầu năm 2023, doanh số Xpander đạt 4.451 xe trong khi Veloz là 2.128 xe. Mức chênh lệch lên đến 2.323 thực sự gây khó cho Veloz nói riêng và các mẫu xe khác trong phân khúc nói chung trong công cuộc lật đổ Xpander khỏi ngôi vị dẫn đầu. Với doanh số này, Xpander nghiễm nhiên trở thành mẫu MPV bán chạy nhất phân khúc trong quý I/2023 tại Việt Nam.


Theo một vài ý kiến nhận định, trong thời gian tới doanh số của Xpander sẽ còn tiếp tục duy trì độ nóng khi nhu cầu về một mẫu xe phục vụ du lịch, khám phá trải nghiệm của các gia đình sẽ tăng cao. Với lợi thế về số lượng phiên bản, mức giá khởi điểm, thiết kế hiện đại, khỏe khoắn cùng sự da dụng thì Xpander và Xpander Cross 2023 chắc chắn là lựa chọn lý tưởng đồng hành cùng mỗi gia đình trong những chuyến đi.


Ngoài ra, trong tháng 4/2023 Mitsubishi còn thực hiện chương trình ưu đãi cho khách mua xe cũng là một trong những yếu tố giúp Xpander và Xpander Cross hứa hẹn tiếp tục bùng nổ doanh số trong thời gian tới.

Bình luận