Nghiên cứu mới tiết lộ những chiếc xe đáng tin cậy nhất hiện nay

Bình luận · 388 Lượt xem

Tổ chức dữ liệu iSeeCars đã công bố những mẫu xe sẽ dễ đạt mốc 250.000 dặm nhất trong quá trình sử dụng, thể hiện độ tin cậy, bền bỉ. 

Mỗi năm, hàng triệu người mua lướt qua các trang rao bán ô tô đã qua sử dụng để tìm những sản phẩm đáng tin cậy và bền bỉ. Nhưng không phải tất cả các xe đều như nhau và một số còn không đạt tiêu chí này. 

Tuy nhiên, một số xe hơi đã được chế tạo để tồn tại mãi mãi. Một nghiên cứu gần đây từ iSeeCars đã xác định những cái tên có nhiều khả năng đạt mốc 250.000 dặm nhất. 

Về phương pháp nghiên cứu, iSeeCars đã xem xét 260 triệu xe được bán từ năm 2012 đến 2022 và tính toán chỉ số công tơ mét trung bình cho mỗi xe ở mỗi "độ tuổi". Nghiên cứu cho biết: “Một mô hình tính toán dựa trên số dặm trung bình này đã được phát triển để ước tính xác suất mà mỗi phương tiện sẽ tồn tại ở các ngưỡng số dặm khác nhau”.

Nhìn chung, Ford F-350 Super Duty có khả năng tồn tại lâu nhất, với 49,1% cơ hội đạt được ngưỡng 250.000 dặm. Ba phương tiện tiếp theo trong danh sách đến từ Toyota, với Land Cruiser (47,9%), Tundra (47,9%) và Sequoia (47,1%). Tất cả đều có cơ hội vững chắc để đạt 250.000 dặm. 

Xe du lịch có thứ hạng tốt nhất là Avalon, đứng ở vị trí thứ 11. Chiếc sedan hiện đã ngừng sản xuất có 33,1% cơ hội đạt được quãng đường một phần tư triệu dặm. Các phương tiện còn lại trong top 23 là xe bán tải hoặc xe từ Nhật Bản. 

Nghiên cứu viên Karl Brauer của iSeeCars cho biết: “Không ngạc nhiên khi thấy rất nhiều xe bán tải, bao gồm cả xe bán tải hạng nặng trong danh sách này. Những chiếc bán tải như Ford F-Series Super Duty là phương tiện chuyên dụng, thường được các doanh nghiệp mua để làm nguồn lực chính thúc đẩy sự thành công của công ty. Đồng thời, chúng tôi cũng đã thấy những mẫu xe như Toyota Land Cruiser và Sequoia luôn thể hiện sự bền bỉ với tuổi thọ tiềm năng lâu dài".

Ford đã phải đối mặt với một loạt các vấn đề về chất lượng và năm ngoái đã phải chịu nhiều đợt triệu hồi hơn bất kỳ nhà sản xuất ô tô nào khác. Thật ngạc nhiên khi thấy những chiếc bán tải của họ nằm trong top 10. 

Tuy nhiên, thương hiệu đang cố gắng đưa mọi thứ trở lại đúng hướng và đã thực hiện các phương pháp kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt với những chiếc bán tải Super Duty mới nhất. Hy vọng, điều này sẽ được áp dụng cho phần còn lại của dải sản phẩm của Ford. 

iSeeCars cũng đã cung cấp các danh sách riêng cho xe du lịch, bán tải và SUV. Để theo dõi, danh sách phương tiện bền bỉ sẽ ít ô tô từ châu Âu và Hàn Quốc. 

Các mẫu xe châu Âu duy nhất lọt vào danh sách những phương tiện bền bỉ là Volkswagen Golf (14,2%), Volkswagen Jetta (11,7%) và đáng ngạc nhiên là Audi A8 L (11,1%). Ngoài chiếc sedan sang trọng của Đức, những chiếc xe cao cấp duy nhất khác lọt vào danh sách này là Lexus GS 300 và các mẫu Acura MDX, RL và TL.

Bình luận