Cận cảnh Rolls-Royce Phantom Lửa thiêng độc nhất thế giới của chủ tịch FLC

Chiếc Rolls-Royce Phantom Lửa thiêng mất đến 10 tháng để hãng xe siêu sang Anh quốc cho ra đời. Thời điểm mới về Việt Nam, nó có giá đồn đoán trên 51 tỷ đồng.

Nói đến những thương hiệu xe siêu sang trên thế giới chắc chắn nhiều người sẽ nghĩ ngay đến Rolls-Royce, một hãng xe được xem như là anh cả của làng xe chuyên phục vụ các đại gia, triệu phú hay các lãnh đạo cao cấp. Ở tại Việt Nam, có trên 350 chiếc xe siêu sang Rolls-Royce lăn bánh, nhưng chỉ có duy nhất một chiếc Rolls-Royce Phantom Lửa thiêng (Sacred Fire) xuất hiện.

Và càng tự hào hơn khi Rolls-Royce Phantom Sacred Fire là 1 kiệt tác chỉ có 1 trên thế giới và đã được hãng xe Rolls-Royce công bố rộng rãi trên trang chủ của mình khiến không ít truyền thông quốc tế ngỡ ngàng trước sự chịu chơi của nhà giàu Việt.

Được biết, đây là 1 trong những sản phẩm để đời mà Rolls-Royce Motor Cars Hà Nội đã rất cố gắng để thuyết phục một khách hàng rất kín tiếng gật đầu làm chủ nhân. Người đó không ai khác chính là ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch FLC.

Chiếc xe siêu sang Rolls-Royce Phantom Sacred Fire của ông Trịnh Văn Quyết từng gây xôn xao truyền thông quốc tế vì nó được tạo ra theo chương trình cá nhân hóa luôn rất hấp dẫn khách hàng mua xe Rolls-Royce vì đề cao tính tương tác…

Sở hữu mẫu xe siêu sang cá nhân hoá này – khách có thể tùy chỉnh từ màu sơn, trang bị trong nội thất đến việc có thể yêu cầu cây trong sân nhà có thể mang vào trong buồng lái xe của mình… và điều đó tạo tiền đề cho việc hãng xe Anh Quốc cung cấp mỗi mẫu xe như một sản phẩm độc nhất vô nhị, đặt làm riêng .

Rolls-Royce Phantom Lửa thiêng mất đến 10 tháng để hãng xegAnh quốc cho ra đời, đó còn chưa kể đến thời gian mà ông Trịnh Văn Quyết cùng Giám đốc Rolls-Royce Việt Nam khi đó là ông Đoàn Hiếu Minh đã ngồi lại với nhau để tìm ra điểm chung nhằm giúp xe Rolls-Royce Phantom Sacred Fire hoàn thành trên bản vẽ một cách nhanh chóng nhất.

Ngoại thất chiếc xe siêu sang Rolls-Royce Phantom Lửa thiêng của đại gia Trịnh Văn Quyết gây sự chú ý với màu sơn đỏ Madeira và nửa trên được hoàn thành với tông vàng Sunrise. Màu sắc này là đặc trưng cho một số xe Rolls-Royce Phantom được cá nhân hóa trước đó.

Được phát triển dựa trên một chiếc xe siêu sang Rolls-Royce Phantom Series II nhưng mẫu xe của ông Trịnh Văn Quyết vẫn có điểm nhấn riêng ở bên ngoài để người xem nhìn vào đủ biết đây là Rolls-Royce Phantom Lửa thiêng với chi tiết hình trống đồng Đông Sơn cùng với đó là hình ảnh 18 con hạc, tượng trưng cho 18 đời Vua Hùng tại Việt Nam.

Trong quá trình lên ý tưởng, hình chim Lạc đã được chỉnh sửa xoay thuận chiều kim đồng hồ thay vì ngược chiều như nguyên bản thường thấy trên trống đồng Đông Sơn. Ngoài ra, điểm nhấn ở bên ngoài chiếc xe Rolls-Royce Phantom Sacred Fire của đại gia Trịnh Văn Quyết còn có logo Spirit of Ecstasy được mạ vàng bắt mắt.

Tiến vào bên trong khoang lái, sự cá nhân hóa của xe thể hiện rõ ràng nhất. Hình ảnh 18 con chim hạc được vẽ thủ công xuất hiện bên hông thành cửa, biểu tượng trống đồng hay hình người nhảy múa cũng góp mặt bên trong khoang lái chiếc Rolls-Royce Phantom Lửa thiêng có một không hai trên thế giới của đại gia Việt.

Tùy chọn tiếp theo mà ông Trịnh Văn Quyết chọn cho khoang lái xe Rolls-Royce Phantom Sacred Fire chính là vách ngăn riêng tư giữa tài xế và chủ nhân, chi tiết này được làm từ kính, có thể cảm thấy rất ưng ý với khoang lái VIP của xe Maybach 62S mà mình sở hữu nên Chủ tịch FLC đã yêu cầu hãng xe Rolls-Royce đưa chi tiết này vào trong xe Rolls-Royce Phantom Lửa thiêng.

Dù là bản cá nhân hóa nhưng chiếc xe Rolls-Royce Phantom Lửa Thiêng của ông Trịnh Văn Quyết vẫn được trang bị khối động cơ V12, dung tích 6.75 lít, sản sinh công suất tối đa 453 mã lực và mô-men xoắn cực đại đạt 720 Nm. Xe mất khoảng thời gian 6,1 giây để tăng tốc lên 100 km/h từ vị trí xuất phát trước khi đạt vận tốc tối đa 250 km/h.

Tại thời điểm bàn giao xe cho Chủ tịch FLC, giá xe Rolls-Royce Phantom Sacred Fire được đồn đoán lên đến trên 51 tỷ đồng, một con số không tưởng cho xe ôtô tại thời điểm bấy giờ. Tuy nhiên, đây không phải là chiếc xe đắt nhất trong bộ sưu tập xe của ông Trịnh Văn Quyết.

Bình luận