Ba mẫu xe điện châu Á phản ứng ra sao khi thử nghiệm va chạm tại Mỹ?

Bình luận · 367 Lượt xem

Lexus RZ và Hyundai Ioniq 6 đạt được kết quả tốt trong thử nghiệm va chạm của Viện Bảo hiểm An toàn Đường cao tốc (IIHS). 

Genesis Electrified GV70, Hyundai Ioniq 6 và Lexus RZ là những mẫu xe mới nhất nhận được giải thưởng Top Safety Pick+ từ Viện Bảo hiểm An toàn Đường cao tốc (IIHS) ở Hoa Kỳ.

Cụ thể, ba chiếc xe điện đều nhận được xếp hạng tốt ở các bài kiểm tra va chạm nhỏ phía trước bên người lái, bên hành khách, và các bài kiểm tra va chạm bên. 

Ngoài ra, tất cả cấp độ trang trí hiện có phải sở hữu đèn pha ít nhất ở mức chấp nhận được hoặc tốt. Đồng thời, các sản phẩm cần có hệ thống ngăn ngừa va chạm phía trước đạt được xếp hạng cao cấp hoặc vượt trội trong các đánh giá giữa xe với người đi bộ vào ban ngày và ban đêm.

IIHS lưu ý rằng cả Hyundai Ioniq 6 và Lexus RZ đều đạt được xếp hạng vượt trội trong các đánh giá phòng ngừa va chạm phía trước giữa xe và người đi bộ vào ban ngày và ban đêm trong khi Electrified GV70 có thành tích kém ấn tượng hơn một chút.

Chủ tịch IIHS David Harkey cho biết: “Thật thú vị khi thấy ba mẫu xe điện mới từ các thương hiệu khác nhau có mức độ an toàn cao nhất. Việc đảm bảo an toàn tiếp tục là ưu tiên hàng đầu đối với các phương tiện chạy bằng năng lượng thay thế. Điều đó rất quan trọng nếu chúng ta muốn đạt được mục tiêu không có tử vong do tai nạn giao thông. Để thân thiện với môi trường, phương tiện giao thông cũng cần phải an toàn với người đi bộ".

Phát biểu về kết quả này, giám đốc an toàn toàn cầu của Hyundai Motor Company, Brian Latouf, cho biết an toàn của khách hàng là trọng tâm trong những gì nhà sản xuất ô tô làm.

Ông nói: “Chúng tôi tin tưởng vào việc mang đến cho khách hàng trải nghiệm an toàn trong suốt hành trình của họ. Thông qua sự phát triển sâu rộng về kỹ thuật an toàn và tích hợp công nghệ, chúng tôi có thể đáp ứng các yêu cầu kiểm tra TSP+ nghiêm ngặt do IIHS đưa ra gần đây. Chúng tôi vô cùng tự hào rằng IONIQ 6 2023 đã đạt được giải thưởng an toàn đáng kể như vậy vì điều đó giúp Hyundai tiếp tục theo đuổi vị trí dẫn đầu ngành trong các giải thưởng IIHS".

Link video thử nghiệm: https://www.youtube.com/watch?v=Lvh3uOWY9rMt=10s

 

https://www.youtube.com/watch?v=TOcHFrcyu0Et=19s

https://www.youtube.com/watch?v=2Q5OB8AkxRot=10s

 

 

Bình luận