Acura NSX của tay đua F1 huyền thoại Ayrton Senna được rao bán với giá hơn 16 tỷ đồng

Ayrton Senna cũng chính là nhân tố quan trọng giúp Acura tạo nên chiếc Acura NSX này.

Ayrton Senna chính là tay đua đóng vai trò quan trọng trong quá trình phát triển Honda NSX thế hệ đầu tiên. Tay đua Công thức 1 huyền thoại từng đóng vai trò làm người thử nghiệm phát triển, lái thử và đưa ra phản hồi của mình cho các kỹ sư nhằm hoàn thiện mẫu xe hơn. Honda từng gửi cho Ayrton Senna mẫu xe thành phẩm này như một món quà nhằm kỷ niệm sự hợp tác giữa hai thương hiệu.

Chiếc Honda NSX 1991 màu đỏ này mới đây đã xuất hiện trên trang tin AutoTrader với giá bán “cực đắt” ở mức 500.000 bảng Anh. Nếu tính giá quy đổi, mẫu xe sẽ có giá khoảng 622.000 Đô theo tỷ giá hiện tại, cao hơn nhiều so với mức giá hiện tại dành cho những chiếc NSX khác có ODO thấp đang được bán ra trên thị trường.

Điều làm cho chiếc NSX này trở nên đặc biệt chính là chiếc xe này từng gắn bó với tay đua Ayrton Senna và theo mô tả của người bán, chiếc xe này đã xuất hiện trong một số bức ảnh chụp cùng tay đua. Tài liệu trong thư viện ảnh cho biết chiếc xe ban đầu được gửi đến Bồ Đào Nha để Senna sử dụng cho mục đích cá nhân. Và ở chính nơi này, tay đua Senna đã bán lại cho một người tên là Robert McFagan.

McFagan chia sẻ: “Lần đầu tiên tôi mua chiếc xe này vào năm 2013 trong chuyến đi đến Algarve ở Bồ Đào Nha và đã sở hữu chiếc xe này và tôi cất giữ chiếc xe này ở East Sussex. Chiếc NSX màu đỏ của Senna là do Honda, đối tác thương mại của ông tặng cho Senna và ông thường xuyên sử dụng và đã chụp ảnh cùng chiếc xe này trong thời gian tay đua này ở Bồ Đào Nha.”

Theo ODO trên xe, chiếc xe này đã lăn bánh được khoảng 62.925 km. Mẫu xe này có ngoại thất màu đỏ với nội thất màu đen và những chi tiết này hầu như vẫn còn ở trong tình trạng rất tốt. Danh sách này không cung cấp thông tin chi tiết về chiếc xe và chiếc xe này đã được lên kế hoạch trưng bày tại Triển lãm Senna ở Silverstone vào cuối tháng 8. Chính vì vậy, cho dù khách mua xe muốn “chốt” xe ở thời điểm hiện tại thì vẫn sẽ phải chờ cho tới sau tháng 8 để có thể mang mẫu xe có giá trị lịch sử về bộ sưu tập cá nhân.  

 

Bình luận