Ford Ranger thế hệ mới quyết định loại bỏ hộp số sàn

Vì lý do ít người mua tuỳ chọn này nên hãng đã quyết định loại bỏ tuỳ chọn hộp số sàn cho Ford Ranger 2022

Trong đợt thông tin được công bố về chiếc bán tải Ford Ranger thế hệ tiếp theo trong tuần qua hoàn toàn không đả động gì tới trang bị hộp số sàn. Nhiều người băn khoăn khi mà trang bị này đã gắn bó với Ranger trong 40 năm qua. 

Ford Australia, khi được hỏi về vấn đề này, đã xác nhận vì lý do ít người mua tuỳ chọn này nên hãng đã quyết định loại bỏ tuỳ chọn hộp số sàn trên Ranger thế hệ tiếp theo. Thông số từ Australia cho thấy, trong năm 2021 chỉ 1,6% người dùng lựa chọn số sàn, còn 98.4% chọn số tự động. Ngay cả với khu vực từng rất chuộng bán tải số sàn như Australia (từng chiếm 30% vào năm 2001) thì người lựa chọn Ranger số sàn chỉ còn khoảng 5% vào năm 2021. 

Đây là xu hướng tất yếu trên toàn cầu khi hộp số tự động đang ngày càng được ưa chuộng vì tính linh hoạt, dễ sử dụng của nó. Các biến thể số sàn giờ chủ yếu được sử dụng trên các mẫu xe thể thao là chủ yếu. 

Hiện tại, hộp số tiêu chuẩn trên Ford Ranger là hộp số tự động 6 cấp cho bản động cơ 2.0L tăng áp đơn, phiên bản động cơ 2.0L tăng áp kép và V6 3.0L sẽ sử dụng hộp số tự động 10 cấp.

Theo: Drive

Bình luận