Tại triển lãm Seoul Mobility Show 2021 diễn ra trong tuần này, nhà sản xuất ôtô số một Hàn Quốc trên đã công bố kế hoạch bắt đầu chạy thử nghiệm dịch vụ RoboRide sử dụng phương tiện tự lái cấp độ 4 trên các đường phố được chỉ định tại trung tâm thủ đô.

Xe tự hành cấp độ 4 là chiếc xe có thể hoạt động gần như độc lập với ít sự can thiệp hoặc điều khiển của tài xế; Tự xử lý tình huống, tự dừng xe, có thể tự vận hành mà không yêu cầu sự can thiệp của con người để hoàn thành một chuyến đi.
Hyundai cũng cho biết; hiện tại hãng đang nghiên cứu bổ sung thêm nhiều chức năng cho xe tự lái cấp độ 4 (khả năng kết nối từ xa với trung tâm điều khiển tự nhận dạng, có thể phát hiện các loại xe ưu tiên…).
nguồn: VnMedia



Thảo luận
Chưa có bình luận nào.
Hãy bắt đầu cuộc trò chuyện và trở thành người phản hồi đầu tiên.
Có thể bạn quan tâm
Đối thủ của VinFast VF 2 sắp nâng cấp: 222km/lần sạc, nhận sạc AC lẫn DC, chủ xe không cần độ ghế da
Bestune Xiaoma mới dùng pin LFP 18,11kWh, hỗ trợ cả sạc AC và DC, đã có camera lùi và ghế da, giá dự kiến hơn 200 triệu đồng.
BMW iX3 L bản kéo dài ra mắt gần Việt Nam, pin lớn cho tầm hoạt động gần 920 km
BMW iX3 L gây chú ý với trục cơ sở hơn 3 m, pin tới 113,4 kWh và tầm hoạt động tối đa 919 km.
Bugatti vẫn nhận phục dựng Veyron sau 20 năm, khách hàng có thể làm lại gần như toàn bộ chiếc xe
Bugatti vẫn nhận phục dựng những chiếc Veyron đã 20 năm tuổi, với khả năng làm mới từ ngoại thất, nội thất đến các chi tiết kỹ thuật.
BYD Sealion 6 có thêm phiên bản pin lớn, chạy điện xa hơn và sạc nhanh hơn
BYD Sealion 6 vừa có thêm bản mới với pin lớn hơn, sạc nhanh hơn, giá quy đổi khoảng 776 triệu đồng tại Thái Lan.