“Kịch sàn giảm giá”, Kia Morning MT trở thành chiếc xe hơi giá rẻ nhất Việt Nam

Ngoài giá bán rẻ nhất thị trường Việt Nam, Kia Morning MT còn “ghi danh” là chiếc xe duy nhất bán ra mà không được trang bị túi khí.

Dù đã ra mắt thế hệ mới từ năm 2020, tuy nhiên, phiên bản cũ của Kia Morning vẫn được bán song song với bản mới. Bước qua thời hoàng kim, chịu áp lực doanh số từ các đối thủ cùng phân khúc, đặc biệt là VinFast Fadil nên Kia Morning được Thaco liên tục tung ra những chính sách giảm giá.

Mới đây, phiên bản thấp nhất là Kia Morning MT đã nhận được mức giá từ 25-29 triệu đồng, tức là khách hàng chỉ phải bỏ ra 275 đến 279 triệu đồng. Cùng với mức ưu đãi 50% phí trước bạ từ Chính phủ, biến chiếc xe này trở thành chiếc xe hơi có giá bán rẻ nhất tại Việt Nam thời điểm hiện tại.

Đánh chú ý, vì có giá bán thấp nên chiếc xe không được trang bị bất cứ hệ thống toàn cơ bản nào như hệ thống chống bó cứng phanh ABS, phân phối lực phanh điện tử EBD và và không sở hữu bất kì một túi khí nào.

Kia Morning MT mang thiết kế của thế hệ Morning ra mắt từ năm 2017, sở hữu kích thước dài rộng cao lần lượt là 3.595 x 1.595 x 1.490 mm, chiều dài cơ sở 2.385 mm. Ngoại hình của Morning MT chỉ đơn thuần sở hữu phanh tang trống, đèn chiếu sáng halogen, bên trong cũng “giản đơn” với điều hòa chỉnh cơ, đầu đĩa CD,…

Kia Morning MT mang trong mình động cơ 1.25L cho công suất 86 mã lực cùng mức mo-men xoắn 120 Nm kết hợp với hộp số sàn 5 cấp và hệ dẫn động cầu trước. 

Với giá bán thấp, sở hữu những trang bị cơ bản cùng với tên tuổi đã xuất hiện tại Việt Nam từ lâu, Kia Morning MT được giới xe dịch vụ, xe công nghệ rất được ưa chuộng.

Bình luận