Mike Flewitt bất ngờ từ chức CEO McLaren

Mike Flewitt – CEO của McLaren trong 8 năm qua đã bất ngờ từ chức vào giữa tuần này. Hiện nhân sự cho vị trí này vẫn bỏ ngỏ

“Tôi cảm thấy vô cùng tự hào khi đã dẫn dắt McLaren Automotive trải qua thập kỷ vô cùng thành công vừa qua cũng như là một phần lịch sử đầy hào hùng của thương hiệu xe thể thao Anh Quốc”, Mike Flewitt chia sẻ.

Mike Flewitt – CEO của McLaren bất ngờ từ chức

Vị lãnh đạo này gia nhập McLaren vào 2012 với cương vị COO và chỉ một năm sau đã chuyển sang đảm nhiệm vị trí giám đốc điều hành. Trong thời gian này thương hiệu Anh Quốc đã mở rộng đội hình đầy tham vọng với hàng loạt siêu xe mới ở cả 2 hạng mục giới hạn và phổ thông. Các dòng xe đáng chú ý nhất của McLaren trong giai đoạn dưới quyền Flewitt có thể kể đến Senna, GT và mới đây là Artura.

Trong thời gian hiện tại McLaren vẫn đang tìm kiếm ứng viên kế nhiệm Mike Flewitt. Không rõ vì sao CEO McLaren bất ngờ từ chức.

Trong 2 năm qua McLaren đã gặp khó khăn tài chính trông thấy vì COVID-19. Các dòng sản phẩm mới của họ dù được đánh giá tốt nhưng không tạo ra sức bật thật sự lớn như Senna trong quá khứ. Việc hãng kiên quyết không phát triển SUV cũng hạn chế rất nhiều khả năng cạnh tranh với các đối thủ đồng hạng chẳng hạn Lamborghini với Urus, Aston Martin với DBX hay sắp tới là Ferrari với Purosangue.

Dù vậy, việc “thay tướng giữa dòng” cũng có thể mang tới những chuyển biến lớn trong tư tưởng ban lãnh đạo McLaren và khiến họ nghĩ lại về một dự án SUV. Xa hơn McLaren cũng có thể nghĩ đến các dự án thuần điện cho tương lai từ 2030 trở đi.

Bình luận