Vừa ra mắt, xe siêu sang Aznom Palladium đã có chủ

SUV siêu sang mang dáng sedan – Aznom Palladium – trị giá 1,5 triệu USD (hơn 34 tỷ đồng) vừa được giới thiệu toàn cầu tại Dubai và hãng xe Ý cũng xác nhận chiếc đầu tiên được bán cho một doanh nhân người UAE giấu tên.

 
Aznom Palladium được giới thiệu năm 2020.
Aznom cho biết sẽ chỉ có 10 chiếc Palladium được sản xuất và mỗi chiếc cần tới 8 tháng để chế tạo, do đó sẽ tốn 7 năm để hoàn thành tất cả các đơn hàng. Thực tế, xe đã từng được công bố vào năm 2020 nhưng phiên bản thương mại “bằng xương bằng thịt” đã được thay đổi một số chi tiết, đặc biệt là về sức mạnh.
 
Theo đó, Aznom Palladium là một chiếc limousine có khả năng chạy trên mọi địa hình, xe sở hữu chiều dài tổng thể 6 mét, được xây dựng dựa trên khung gầm của xe bán tải RAM 1500 Limited và hãng xe Ý Aznom đã chuyển đổi thành một mẫu sedan gầm cao siêu sang trọng lấy cảm hứng từ chiếc limousine bọc thép được chế tạo để chuyên chở Tổng thống Mỹ.
 
Mẫu xe siêu sang mang hình dáng sedan nhưng xây dựng trên khung gầm xe bán tải RAM.
Thay vì động cơ V8 5.7L như công bố trước đây, nhà sản xuất đã thay thế cho Palladium với một động cơ khác cũng của Ram – V8 6.4L, đồng thời sở hữu thêm bộ tăng áp và có thể sản sinh công suất tối đa 850 mã lực và mô-men xoắn cực đại 1.050 Nm, dự kiến cho khả năng tăng tốc 0-100 km/h chỉ với 4 giây và tốc độ tối đa tới 250 km/h. Các tinh chỉnh khác gồm 2 bộ làm mát khí nạp, piston nén, tay biên thép dạng chữ H, lò xo van được gia cố, trục cam và trục truyền động được cân bằng lại; đệm lót nắp máy, vòng bi và kim phun nhiên liệu được đặt làm riêng.
 
 
 
Xe vẫn sở hữu động cơ tự động 8 cấp được gia cố, hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian có thể khởi động với cầu sau và tự động chuyển sang dẫn động 2 cầu hoặc 2 cầu với khóa vi sau và có thêm một tỷ số ngắn hơn dành cho nhiệm vụ vượt địa hình khó.
nguồn: VnMedia
Bình luận