Lần đầu tiên Honda Civic Hybrid cập bến thị trường Mỹ

Kể từ năm 2015, đây là lần đầu tiên Honda Civic biến thể hybrid được phân phối tại thị trường Mỹ.

Phiên bản 2025 của Honda Civic là một phiên bản nâng cấp nhẹ dựa trên nền của chiếc Civic thế hệ thứ 11 với đôi chút thay đổi ở phần ngoại hình và đặc biệt là hệ truyền động. Đây là lần đầu tiên kể từ năm 2015, một mẫu xe Civic Hybrid sẽ được tung ra thị trường Mỹ, với cả cấu hình hatchback và sedan.

Các biến thể hybrid góp phần rất lớn vào thành công của Honda tại thị trường Mỹ. Theo nhà sản xuất ô tô Nhật Bản, CR-V Hybrid là mẫu xe hybrid bán chạy nhất ở Mỹ vào năm ngoái với khoảng 361.457 chiếc được bán ra. Honda tin rằng mẫu Civic Hybrid sắp ra mắt sẽ có cùng quan điểm với người mua, với thị phần bán lẻ nhắm tới 40%. 

Honda chưa chia sẻ bất kỳ thông tin nào về hệ thống truyền động sẽ được trang bị cho Civic, tuy nhiên, chúng ta có thể đựa vào những biến thể Civic hybrid ở thị trường khác.

Tại châu Âu và châu Á, biến thể hybrid của Civic được gọi là Civic e:HEV. Hệ truyền động của chiếc xe là sự kết hợp giữa động cơ 4 xy-lanh 2.0 lít hút khí tự nhiên với một cặp động cơ điện và bộ pin dung lượng 1 kWh. 

Đây là cấu hình truyền động tương tự Accord Hybrid cho ra công suất cực đại 204 mã lực. Tuy nhiên, Honda hoàn toàn có thể lựa chọn một con đường khác là kết hợp động cơ tăng áp 1,5 lít với hệ thống hybrid. Đây là những gì hãng xe Nhật Bản đã làm với mẫu mẫu Civic Insight.

Bất kể cấu hình hệ truyền động như thế nào, Honda Civic 2025 sẽ có diện mạo mới. Các đường nét ở phần đầu xe đã được sửa đổi, với lưới tản nhiệt hình lục giác hơn và mặt trước hầm hố hơn. Có vẻ như có một số nguồn cảm hứng rõ ràng từ Civic Type R.

 

Bình luận