Triển lãm ô tô Bắc Kinh 2022 bị hoãn

Theo hãng tin Reuters, triển lãm ô tô Bắc Kinh năm 2022 đã bị hoãn do Trung Quốc đang phải phòng chống dịch COVID-19 lây lan trên cả nước.

Theo hãng tin Reuters, do số ca mắc COVID-19 tại Trung Quốc đại lục gần đây đã gia tăng nên Triển lãm ô tô Bắc Kinh dự kiến diễn ra vào cuối tháng 4 tới đã được thông báo hoãn. Auto China, nhà tổ chức triển lãm này, vẫn chưa thông báo lùi thời điểm tổ chức sự kiện này tới thời điểm nào.

Triển lãm ô tô Bắc Kinh bị hoãn

Trung Quốc hiện đang ứng phó với làn sóng lây nhiễm COVID-19 lớn nhất trong cộng đồng kể từ khi nước này đã kiểm soát được làn sóng dịch bệnh đầu tiên bùng phát vào năm 2020. Hiện nay, nhiều tỉnh thành ở nước này đã triển khai các biện pháp nghiêm ngặt kiểm soát di chuyển.

Triển lãm ôtô Bắc Kinh được tổ chức luân phiên hằng năm tại thành phố Bắc Kinh và Thượng Hải và trở thành một trong những hội chợ chuyên ngành lớn nhất thế giới, thu hút các nhà sản xuất ôtô trong nước và quốc tế, trong đó có các hãng như Volkswagen, Toyota và Geely. Các hãng sản xuất ô tô thường tung ra các mẫu xe mới tại triển lãm này.

Các nhà tổ chức cũng đã từng lùi thời điểm tổ chức Triển lãm ô tô Bắc Kinh từ tháng 4/2020 đến tháng 9/2020 do dịch COVID-19.

Bình luận