Bí mật giúp Toyota Grand Highlander 2024 tạo ra nhiều sức mạnh hơn

Trao đổi với các kỹ sư xe và chuyên gia sản phẩm tại sự kiện lái xe đầu tiên của Toyota Grand Highlander 2024, giới truyền thông biết được rằng hệ truyền động Hybrid Max hàng đầu đang che giấu một bí mật thú vị.

Toyota vẫn chưa chia sẻ thông số kỹ thuật đầy đủ cho Grand Highlander chạy xăng và hybrid, nhưng chúng tôi biết Hybrid Max được đánh giá ở mức 362 mã lực và mô-men xoắn 400 lb-ft từ động cơ tăng áp 4 xi-lanh 2,4 lít và hai động cơ điện. Đây là cấu hình tương tự được tìm thấy trong Toyota Crown.

Hóa ra, thiết lập đó thực sự có thể tạo ra nhiều năng lượng hơn một chút. Khi được hỏi về sự khác biệt giữa công suất của Grand Highlander và Lexus RX 500h F-Sport Performance, các kỹ sư của Toyota đã cho chúng tôi biết sự khác biệt rõ nét nhất. Câu trả lời là nhiên liệu. 

Nếu khách hàng cung cấp nhiên liệu cao cấp (91 octan trở lên) cho Grand Highlander, nó gần như chắc chắn sẽ ngang bằng với RX 500h với công suất 367 mã lực và mô-men xoắn 406 lb-ft. Dù mức tăng này không đáng kể, một số chủ sở hữu Grand Highlander vẫn muốn tối đa hóa hiệu suất phương tiện của họ bằng cách chi tiêu nhiều hơn một chút cho loại xăng. 

Đây không phải là lần đầu tiên điều này có ở các xe của Toyota. Tại một sự kiện lái thử Toyota Avalon cách đây vài năm, giới mộ điệu được biết rằng Avalon có thể tăng từ 301 lên 302 mã lực bằng cách chạy nhiên liệu cao cấp. 

Bình luận