VinFast VF 7 sẽ chính thức ra mắt vào 21.11 sắp tới

Sau nhiều ngày chờ đợi và "nhá hàng" tại triển lãm VinFast - Vì một tương lai xanh, hãng xe điện Việt Nam đã chính thức ấn định ngày ra mắt của chiếc VinFast VF 7

Trước đây vài ngày, VinFast đã có những động thái đầu tiên về sự ra mắt VF 7 đó là xuất hiện trên billboard tại quảng trường Times Square - kết hợp với màn ra mắt album của Jungkook (BTS). Đến chiều tối ngày 14.11, hãng xe điện Việt Nam đã chính thức ấn định ngày ra mắt chiếc xe là ngày 21.11 sắp tới.

Tại triển lãm của VinFast cũng như những thông tin đã rò rỉ trước đó, VinFast VF 7 sẽ cạnh tranh trong phân khúc xe gầm cao hạng C với kích thước dài rộng cao lần lượt là 4.545 x 1.890 x 1.636mm, chiều dài cơ sở 2.840mm. So với mặt bằng chung, chiều cao và chiều dài tổng thể của VF 7 thua thiệt so với những đối thử sử dụng động cơ đốt trong nhưng lại nhỉnh hơn về chiều ngang cũng như chiều dài cơ sở.

Ngoại hình của  VinFast VF 7 được đánh giá cao với diện mạo trẻ trung và hiện đại với đèn định vị hình cánh chim đặc trưng ở đầu xe, cụm đèn chiếu sáng chính nằm đặt thấp xuống ở cản trước. Mui xe được lắp đặt vuốt dần về phía đuôi tương tự các mẫu xe SUV lai coupe được ưa chuộng hiện nay. Bên cạnh đó, phần thân xe nổi bật với bộ mâm có kích thước lên đến 19 inch (với phiên bản Eco) và 20 inch (với biên bản Plus).

Nội thất của VF 7 khá tương đồng với chiếc VF 6 mới ra mắt gần đây với vô lăng đường kính nhỏ tích hợp nhiều nút chức năng, màn hình kích thước 12.9 inch cho bản Eco - 15.6 inch cho bản Plus và đều hướng về người lái, cần số dạng nút bấm piano.

Theo công bố của VinFast, VF 7 có hai phiên bản là Eco và Plus. Cả hai đều sử dụng gói pin 75.3 kWh, cho phạm vi hoạt động tương ứng 450 km và 431 km. Bản Eco sở hữu một động cơ điện ở cầu trước cho công suất 201 mã lực mo-men xoắn 310 Nm.  

Bản Plus dẫn động hai cầu với hai động cơ điện ở mỗi trục, công suất 348 mã lực và mo-men xoắn 500 Nm, dẫn động hai cầu. 

Bình luận